Trung tâm Văn hóa Akiha Ward | Nhà đẹp độc đáo
Nhà đẹp độc đáo
Kiến trúc thế giớiTrung tâm Văn hóa Akiha Ward

Trung tâm Văn hóa Akiha Ward

Địa điểm: Niigata, Nhật Bản
Thiết kế: Viện kiến trúc đô thị Chiaki Arai
Diện tích: 3.000m2

Mục đích thiết kế Trung tâm Văn hóa Akiha Ward:

Trung tâm Văn hóa Akiha Ward, tại Niigata, Nhật Bản được thiết kế bởi Viện kiến trúc đô thị Chiaki Arai thiết kế (lọt vào danh sách các công trình Văn hóa của Nhật Bản). Cũng như một số công trình đẹp khác của thế giới hiện đại mang ý nghĩa hồi sinh hay tái tạo, Trung tâm Văn hóa Akiha Ward cũng không ngoại lệ. Được xây dựng trên nền một sân bóng chày cũ có diện tích khoảng 17.000m2 tại thành phố công nghiệp Niigata, Trung tâm Văn hóa Akiha Ward như một nhà hát có nhiều chức năng, chiếm diện tích khoảng 3.000m2. Vì vị trí sân bóng nằm giữa khu dân cư, nên có tầm nhìn bao quát khá rộng.

Trung tâm Văn hóa Akiha Ward

Công trình có thiết kế hình xoắn ốc – Trung tâm Văn hóa Akiha Ward

 

Hình thức kiến trúc Trung tâm Văn hóa Akiha Ward:

Trước khi được đưa vào cải tạo xây dựng thành trung tâm văn hóa, cho đến khi khởi công xây dựng và hoàn thành, cấu trúc lẫn các hạng mục trong công trình của Trung  tâm Văn hóa Akiha Ward đều được bàn thảo cùng với người dân, để đảm bảo nhất về chức năng của trung tâm đáp ứng được nguyện vọng của người dân, như đúng mục đích xây dựng của nó. Với cấu trúc hình tròn xoắn ốc nhiều tầng, lớp và phân tầng theo thứ tự từ hành lang, sảnh vào, các phòng chức năng, hành lang, sân khấu, hội trường,….các nhà thiết kế kiến trúc xây dựng đã tạo nên một tổ hợp hết sức hài hòa từ bên ngoài đến bên trong, tận dụng được mọi ưu điểm về vị trí của khu vực này.

Trung tâm Văn hóa Akiha Ward

Mặt trước của công trình – Trung tâm Văn hóa Akiha Ward

Đặc biệt sảnh chính và sân khấu được thiết kế như một hang động, có kết cấu bê tông như mạng lưới, trong các lỗ của mạng lưới này, các tấm nhôm xốp được bố trí khéo léo để tối ưu hóa hiệu ứng âm thanh, đảm bảo sự khuếch tán lẫn thẩm thấu âm thanh một cách tốt nhất. Chính vì thế, khi ở trong nhà hát này, âm thanh hòa nhạc rất tự nhiên và trầm ấm, tạo cho người nghe như đang nghe hòa nhạc trong một hang động tự nhiên tuyệt vời, chứ không phải như trong các tòa nhà bê tông thường thấy.

Trung tâm Văn hóa Akiha Ward

Mặt sau của công trình – Trung tâm Văn hóa Akiha Ward

Nếu đến thăm Trung tâm Văn hóa Akiha Ward mà không nghe hòa nhạc, du khách cũng có thể có những khoảnh khắc khó quên khi từ hành lang bên ngoài của trung tâm, ngồi ngắm toàn khung cảnh của thành phố Niigata, sẽ thấy hết được ý nghĩa tuyệt vời về ý tưởng sáng tạo của những người thực hiện công trình này. Vừa đáp ứng nhu cầu giải trí, vừa bảo đảm mọi góc độ cảnh quan với vẻ đẹp hoàn hảo nhất, vừa tận dụng những yếu tố tự nhiên của khu vực mà tòa nhà đang đứng, đã làm cho toàn bộ công trình có sự kết nối một cách hài hòa đến trọn vẹn.

 

Tham khảo các công trình kiến trúc độc đáo khác: 

Bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà ở, bạn muốn có một ngôi nhà đẹp phong cách độc đáo. Hãy liên hệ với chúng tôi để được các kiến trúc sư tư vấn.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.